குறிப்பு:
இந்த குழம்பு ஆறிய பின் கெட்டியாகி விடுவதால், அதற்கேற்ப அதை சரிசெய்யவும்.
கெட்டித்தன்மை வேண்டாதவர்கள், குழம்பு வடகத்திற்கு பதிலாக ஒரு தேக்கரண்டி கடுகு மற்றும் 1/4 தேக்கரண்டி வெந்தயம் மற்றும் சீரகம் பயன்படுத்தலாம்.
இந்த குழம்புவை கத்தரிக்காய்கள் இல்லாமல் தயாரிக்கலாம்.
முருங்கைக்காய், வாழைக்காய், பாகற்காய் போன்ற காய்கறிகளையும் பயன்படுத்தலாம்.
வேர்க்கடலையைச் சேர்ப்பது சாப்பிடும்போது சுவையை கூட்டும்.
செய்முறை:
புளி 1/2 கப் தண்ணீரில் ஊறவைத்து சாற்றைப் பிரித்தெடுத்து, தனியே எடுத்து கொள்ளவும்.
ஒரு பாத்திரத்தை எண்ணெயுடன் சூடாக்கி, குழம்பு வடகம் சேர்த்து, பின்னர் கறிவேப்பிலையை வறுக்கவும். வேர்க்கடலையைச் சேர்த்து சிறிது நேரம் வறுக்கவும்.
வெங்காயம் மற்றும் பூண்டு ஆகியவற்றை பொன்னிறமாக மாறும் வரை வதக்கவும். பின்னர் வெட்டப்பட்ட கத்தரிக்கையை சேர்க்கவும். அது நிறம் மாறும் வரை அல்லது 2-3 நிமிடங்கள் வறுக்கவும்.
இப்போது நறுக்கிய தக்காளியை சேர்த்து மென்மையாக சமைக்கவும். அதில் சாம்பார் தூள் மற்றும் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து ஒரு கலவையை கொடுங்கள்.
புளி நீர், உப்பு மற்றும் ஒரு கப் தண்ணீர் சேர்த்து, கத்தரிக்காய்கள் மென்மையாக வேகும் வரை நடுத்தர தீயில் சமைக்கவும். (8-10 நிமிடங்கள் ஆகலாம்)
கார குழம்பு தயார்.