வெள்ளை மட்டன் பிரியாணி

“சாதத்தின் பதம், மிகச்சரியான அளவில் சேர்க்கப்படும் வாசனைப் பொருள்கள், மசாலா மற்றும் இதர பொருள்கள், சமைக்கும் முறை ஆகியவையே பிரியாணிக்கு மிகவும் இன்றியமையாத விஷயங்கள்’’
White Mutton Biryani-Kallakurichi Guide
தேவையான பொருட்கள்:
2 கப் பாஸ்மதி அரிசி
எலும்புடன் 500 கிராம் மட்டன்
4 தேக்கரண்டி வேர்க்கடலை எண்ணெய் & நெய் 4 தேக்கரண்டி
2 குச்சி இலவங்கப்பட்டை
2 ஏலக்காய்
2 கிராம்பு
2 நடுத்தர வெங்காயம், வெட்டப்பட்டது
2 நடுத்தர தக்காளி, நறுக்கியது
1 நெற்று பூண்டு
2 அங்குல துண்டு இஞ்சி
3 பச்சை மிளகாய், பிளவு
1½ டீஸ்பூன் உப்பு
2 டீஸ்பூன் கொத்தமல்லி தூள்
கப் வெற்று தயிர்
15-20 புதினா இலைகள்
6-7 ஸ்ப்ரிக்ஸ் கொத்தமல்லி இலைகள்
ஒரு சிறிய எலுமிச்சை சாறு
“சீரகச் சம்பா அரிசி நீரிழிவாளர்களுக்கு, சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கக்கூடிய லோ கிளைசெமிக் குறியீடு கொண்டது. நாம் பயன்படுத்தும் பொன்னி அரிசி 70 ஜி. என்றால், சீரகச் சம்பாவின் ஜி. வெறும் 56 மட்டுமே”
செய்முறை:
ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் சூடாக்கி மசாலாப் பொருள்களில் சேர்க்கவும். இலவங்கப்பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய். வெங்காயத்தில் சேர்த்து வெங்காயம் மென்மையாகவும் பழுப்பு நிறமாகவும் இருக்கும் வரை வதக்கவும்
வெங்காயம் மென்மையாகிவிட்டதும், தக்காளி மற்றும் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்க்கவும்.
மேலே எண்ணெய் கோடுகள் தோன்றும் வரை கலவையை வதக்கவும். பின்னர், பச்சை மிளகாய் மற்றும் மட்டனில் சேர்க்கவும். மட்டனை பூச ஒரு நிமிடம் சுருக்கமாக வதக்கவும்.
உப்பில் சேர்க்கவும், தயிரில் சேர்க்கவும்.
வாணலியை ஒரு மூடியால் மூடி, நடுத்தர தீயில் 10 -15 நிமிடங்கள் சமைக்கவும். ஆட்டிறைச்சி சமைக்கும்போது, ​​அரிசியை குளிர்ந்த நீரில் ஊற வைக்கவும்.
15 நிமிடங்களுக்குப் பிறகு, ஆட்டிறைச்சி கிட்டத்தட்ட சமைக்கப்பட வேண்டும். சமைத்த இறைச்சியை ஒரு கிண்ணத்தில் அகற்றி, எவ்வளவு திரவம் எஞ்சியிருக்கிறது என்பதை தோராயமாக அளவிடவும். என்னுடையது சுமார் 1.5 கப் தண்ணீர் இருந்தது. தோராயமாக அளவிடவும். இது துல்லியமாக இருக்க தேவையில்லை. பயன்படுத்தப்படும் அளவீடுகள் – 1 கப் அரிசி = 250 மில்லி. நாங்கள் 2 கப் அரிசி மற்றும் 750 கிராம் இறைச்சியைப் பயன்படுத்துகிறோம். அரிசியின் அளவிற்கு 1.5 மடங்கு தண்ணீர் தேவை. கலவை ஒரு கொதி நிலைக்கு வரட்டும்.
அரிசியை வடிகட்டி வாணலியில் சேர்க்கவும். கொத்தமல்லி இலைகள், புதினா இலைகள் மற்றும் எலுமிச்சை சாறு சேர்க்கவும்.
பிரஷர் குக்கரில் பிரியாணியை சமைத்தேன். பிரஷர் குக்கரைப் பயன்படுத்தினால், மூடியை மூடி, சரியாக இரண்டு விசில்களுக்கு சமைக்கவும். சுமார் 4-5 நிமிடங்கள். கடாயில் நேரடியாக சமைத்தால், ஒரு மூடியால் கடாயை மூடி, முதல் நான்கு நிமிடங்கள் நடுத்தர தீயில் சமைக்கவும். மூடியைத் திறக்கவும். கீழே இருந்து ஒரு முறை மெதுவாக கலந்து, மீண்டும் மூடியை மூடி, மிகக் குறைந்த தீயில் 10 நிமிடங்கள் இளங்கொதிவாக்கவும்.
பான் வெப்பத்திலிருந்து நீக்கி ஒதுக்கி வைக்கவும்.
குக்கரின் அழுத்தம் இயற்கையாக வெளியிடப்படும் வரை காத்திருங்கள். ஒரு பாத்திரத்தில் சமைத்தால், அடுத்த 15 நிமிடங்களுக்கு தொந்தரவு செய்ய வேண்டாம். அரிசி வீங்கி, மீதமுள்ள ஈரப்பதத்தை உறிஞ்சிவிடும். இந்த நேரம் மிகவும் முக்கியமானது. அவசரப்பட வேண்டாம்.
சுவையான வெள்ளை மட்டன் பிரியாணி தயார்.

D. Nirmala Baalan

Please Comment & Share. Thanks

Top Searches - Kallakurichi Guide

Comments

  • No comments yet.
  • Add a comment